Bạn đang ở trang:   Kỷ lục câu cá
  |  Login

Thư viện ảnh

Thư viện video

Thời tiết

Thời tiết

Loading....
Nguồn: KTTVTW

Kỷ lục câu cá

10

Tất nhiên, hầu hết chúng ta đều hiểu rằng chúng ta sẽ không hiện thực hóa được giấc mơ này, thay vì thế, chúng ta sẽ tạm hài lòng với những cột mốc tốt nhất của cá nhân đạt được trong một vài năm.
Nhưng cũng có những người đạt được ước mơ của họ, những người câu được những con cá quái vật được chứng nhận bởi Hiệp hội câu cá quốc tế là kỷ lục thế giới.
Vì vậy, để làm hứng khởi những tay câu cá bốn phương và giữ cho những giấc mơ luôn sống mãi với thời gian, dưới đây là 9 trong số những con cá lớn nhất từng câu được xếp theo loài cá.

9. Cá catfish xanh ( Blue Catfish )

Con cá catfish xanh (Ictalurus furcatus) đạt kỷ lục thế giới này được kéo lên bờ bởi một cư dân Missouri tên Greg Bernal vào lúc 1:30 sáng ngày 21/07/2010.
Anh bắt được con cá to lớn này bằng cần câu và ống dây câu trên sông Missouri.
Con cá dài 1,45 mét, chu vi thân 1,14 mét, nặng khác thường, đã đánh bật kỷ lục thế giới 5 năm trước – cũng bắt được ở sông Missouri – với 2,7 kg một cách vững chắc.

8. Cá khế vây vàng ( Giant Trevally )

Anh Keiki Hamasaki ở Kagoshima, Nhật Bản, bắt được con cá nặng 72,8 kg này không xa thành phố quê anh vào ngày 22/05/2006.
Câu từ bờ với dây câu đạt sức bền 59 kg, anh mất tới 35 phút để bắt được con cá này. Nó đánh bại kỷ lục trước, do Russel Mori đang nắm giữ, bởi 11,3 kg.

7. Cá hổ châu Phi (Giant Tigerfish) :

Cá hổ châu Phi (Hydrocynus goliath) được phát hiện ở khắp các sông vùng Trung Phi, nổi tiếng với những chiếc răng to lớn của nó, và chắc là được đặt tên theo đó.
Những chiếc răng này có thể cắn được một miếng thịt ra khỏi mọi thứ, kể cả chân tay người, vì thế câu loài cá này có thể nguy hại đến sức khỏe người câu.
Con cá hổ Châu Phi kỷ lục thế giới được câu bằng cần và dây được chụp hình ở đây, bị bắt vào ngày 09/07/1988 bỡi Raymond Houtmans. Nó nặng 44 kg.

6. Cá sấu mõm dài ( Alligator Gar )

Loài Cá sấu mõm dài (Atractosteus spatula) kinh hãi thường được tìm thấy ở vùng đông nam nước Mỹ, nhưng cũng có ở xa vùng cực bắc Illinois và nam Vecacruz, Mexico.
Bị căm ghét từ quá khứ vì ăn những con cá câu thể thao quý giá như cá vượt miệng rộng, và bỡi vì chúng rất đáng sợ, mới đây nổi lên phong trào “săn cá sấu mõm dài.”
Bức ảnh ở đây, ví dụ, có thể là kỷ lục thế giới cho cá sấu mõm dài bị giết bỡi cung tên.
Nó bị bắn tên ở Texas bỡi John Paul Morris, con trai của CEO hãng Bass Pro Shops, Johnny Morris. Nó dài 2,54 mét và nặng 104 kg.

5. Cá vượt miệng rộng ( Largemouth Bass )

Ở Bắc Mỹ, kỷ lục cá vượt miệng rộng (Micropterus salmonides) được xem là “chén thánh” của kỷ lục câu cá nước ngọt. Điều này là do hai yếu tố chính:
Thứ nhất, cá vược miệng rộng là một trong những loài cá bị săn tìm gắt gao nhất, và ngành câu cá vượt có giá trị hàng tỷ đô la.
Thứ hai, kỷ lục thế giới về cá vượt miệng rộng là một trong những kỷ lục lâu đời nhất và được tôn trọng nhất trên thế giới, đã đứng vững trong 77 năm một cách đáng kinh ngạc.
Và trong khi kỷ lục thần thánh này chưa bị sụp đổ, nó cũng bị san bằng. Manabu Kurita ở Aichi, Nhật Bản bắt được một con nặng 10 kg vào ngày 02/07/2009 ở hồ Biwa gần Kyoto, ngang bằng kỷ lục được lập bỡi George Perry ở Jacksonville, Georgia ngày 02/06/1932. Có rất nhiều tranh cãi và bất đồng quanh kỷ lục này, nhưng cuối cùng đã được công nhận ngang bằng.

4. Cá catfish “ gấu xám” Mekong khổng lồ (Mekong Giant “Grizzly Bear” Catfish)

Vào ngày 01/05/2005, các ngư dân ở bắc Thái Lan đã đánh lưới được một con cá mà các nhà khoa học tin là loài cá nước ngọt lập kỷ lục thế giới, chưa kể đến bị bắt
Dài 2,8 mét và nặng 293 kg, cá catfish Mekong khổng lồ (Pangasianodon gigas) bằng kích cỡ của con gấu xám trưởng thành.
Vì loài cá này đang bị đe dọa nghiêm trọng, các ngư dân đã cố hết sức để cứu mạng của nó nhưng không thành công. Cuối cùng các dân làng đã xẻ thịt nó.

3. Cá cờ kiếm (Swordfish)

Kỷ lục thế giới về cá cờ kiếm đã được lập mãi tận ngày 07/05/1953 ngoài khơi Iquique, Chi Lê bỡi Lou Marron.
Con cá mà Lou đã chiến đấu sau 2 giờ mệt lử dài 4,54 mét và nặng 536 kg.
Nó là một trong những con cá nặng nhất từng bị bắt bằng cần và ống dây. Ngày nay, bộ khung phục hồi của con cá này đang được trưng bày tại Hội trường câu cá của Hiệp hội câu cá thể thao quốc tế ở Miami, Florida.

2. Cá cờ xanh Đại Tây Dương (Atlantic Blue Marlin)

Kỷ lục thế giới cho loài cá cờ xanh Đại Tây Dương (Makaira nigricans) có điểm khác biệt là được lập vào ngày nhuận.Ngày 29/02/1992, sau 80 phút chiến đấu, Paulo Amorim đã đưa lên bờ con cá khổng lồ từ ngoài khơi Victoria, Brazil, cân nặng 636 kg.
Nó đánh bại kỷ lục cũ bỡi con số ấn tượng 54,4 kg.

1. Cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương (Atlantic Bluefin Tuna)

Ken Fraser bắt được con cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương lớn nhất thế giới ở Aulds Cove, Nova Scotia vào ngày 26/10/1979.
Anh kéo được vào bờ con cá nặng 678,6 kg sau 45 phút đầy ấn tượng, và tận hưởng vinh quang kể từ ngày đó.
Ngày nay, Ken Fraser lập một website hấp dẫn mà anh dùng để rao bán quyển sách mà anh viết về sự kiện câu con cá này, mang tên “Được chiếm hữu”. Có lẽ, quyển sách sẽ thích hợp hơn với tựa “Bị ám ảnh”.

Đánh giá

HIỆP HỘI CÂU CÁ THỂ THAO VIỆT NAM
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại: 04- 6292.3131 * Fax:04-3747.1981
Email: caucathethao@gmail.com * Website: caucathethao.vn