Bạn đang ở trang:   Kỷ lục câu cá
  |  Login

Thư viện ảnh

Thư viện video

Thời tiết

Thời tiết

Loading....
Nguồn: KTTVTW

Kỷ lục câu cá

10
Bà Sheila đã bị mù cả hai mắt do bị thoái hóa võng mạc, chính vì vậy, chồng bà, ông Alan Penford cho rằng những chuyến đi dã ngoại tại khu vực sông Ebro, gần thành phố Barcelona, Tây Ban Nha sẽ giúp bà có thời gian để thư giãn, và câu cá có lẽ là hoạt động phù hợp với tình trạng sức khỏe của bà.


Vợ chồng bà Sheila bên cạnh chú cá trê bạch tạng khổng lồ

Trước đó, trong một chuyến đi dã ngoại cùng chồng tới khu vực sông Ebro vào cuối năm 2009, bà Sheilađã lần đầu tiên được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness sau khi câu được một con cá trê nặng tới 97,7 kg. Và lần này, bà Sheila lại phá vỡ kỷ lục của chính mình sau khi câu được một con cá trê bạch tạng thuộc vào loại rất hiếm, nặng gần 90 kg và dài khoảng hơn 2m.


Lần đầu bà lập kỷ lục câu được cá trê khổng lồ là cuối năm 2009

“Tôi đã chèo thuyền ra giữa sông và đặt mồi trước khi quay trở lại bờ. Chỉ sau vài phút, tôi đã thấy chiếc cần câu của tôi bị giật mạnh. Tôi có cảm giác như bị một chiếc xe ô tô lôi đi vậy”, bàSheila chia sẻ.


Bà Penfold với con cá trê nặng 97,7kg, dài gần 2,5m

Sau hơn 1 giờ đồng hồ, với sự giúp sức của 4 ngư dân cùng với 1 hướng dẫn viên du lịch, vợ chồng bàSheila đã lôi được con cá khổng lồ này lên bờ.

Phát biểu trước các phóng viên Daily Mail, bà Sheila cho biết: “Tôi bắt đầu câu cá từ khoảng 4 năm trước. Ban đầu, tôi câu được một chú cá trên nặng gần 50 kg, nhưng thật không ngờ là tôi có thể làm được một điều tốt hơn thế. Tôi thực sự rất tiếc cho chồng tôi, bởi lần trước, anh ấy đã câu được một chú cá trê nặng 97 kg – chỉ kém một chút so với con cá mà tôi câu được.”

Ông Alan Penford hóm hỉnh cho biết: “Tôi biết nói gì đây, tôi chẳng có gì, trong khi vợ tôi đã có hai kỷ lục thế giới”.

Con cá trê lớn nhất thế giới từng được biết đến là Giant Mekong Catfish – do một ngư dân Thái Lan bắt được vào năm 2005, nặng tới 300 kg và dài khoảng 3,2 mét.

Đánh giá

HIỆP HỘI CÂU CÁ THỂ THAO VIỆT NAM
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại: 04- 6292.3131 * Fax:04-3747.1981
Email: caucathethao@gmail.com * Website: caucathethao.vn