Bạn đang ở trang:   Kỹ thuật câu cá
  |  Login

Thư viện ảnh

Thư viện video

Thời tiết

Thời tiết

Loading....
Nguồn: KTTVTW

Kỹ thuật câu cá

10

Câu cá là môn thể thao gia đình tuyệt vời, nhưng để cho sự thú vị còn mãi, nhất thiết phải giữ được an toàn và thoải mái, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Cũng như bất kỳ loại hoạt động nào diễn ra ngoài trời, câu cá là một môn thể thao có gặp nguy hiểm. Thời tiết xấu bất ngờ, dưới ánh nắng quá lâu hoặc gặp phải côn trùng cắn… là một trong số các yếu tố có thể phá hỏng một chuyến đi câu cá. Lời khuyên tốt nhất là hãy giữ an toàn tuyệt đối. Tiên liệu trước các rắc rối có thể xảy ra để biết cách ứng phó kịp thời.

Trong túi nhỏ đi kèm bao giờ cũng có đủ các dụng cụ sau:
1. Bộ sơ cứu y tế. 
2. Băng dán y tế.
3. Dung dịch chống nắng. 
4. Kem chống nắng.
5. Thuốc chống côn trùng
6. Kem điều trị côn trùng cắn
7. Ống nhòm du lịch nhỏ. 
8. Máy ảnh dùng một lần, chống nước. 
9. Thuốc Aspirin hoặc bất kỳ loại thuốc bắt buộc.

Những hướng dẫn và lời khuyên quan trọng:

Câu cá với trẻ nhỏ: Khi câu ở bờ biển, cầu cảng, bờ sông hoặc câu trên thuyền, phảiluôn luôn mặc áo phao tiêu chuẩn. “Tay câu” trẻ cần có người lớn giám sát liên tục, hướng dẫn và ra “ nội qui” cho trẻ, yêu cầu không chạy nhảy. Trước mỗi lần quăng mồi, cần chú ý đến người khác, hoặc các vật cản, ở phía sau. Đối với các trẻ “bướng bỉnh”, hãy tỏ ra thật kiên nhẫn. Có thể cho phép trẻ giữ riêng 1 ít cá trong xô nhỏ như là 1 phần thưởng cho việc nghe lời.

Người mới tập câu:  Trước tiên, nên tìm hiểu các cách thức quăng mồi sao cho thích hợp và an toàn. 

Giày thể thao: Luôn luôn mang giày khi câu ở bờ biển, cầu cảng, bờ sông hoặc câu trên thuyền để tránh những viên đá cứng, nhọn; các miễng chai, sành, sứ; các loại lưỡi câu, móc khoen “ đi lạc”. Các loại giày chuyên dụng được thiết kế để tránh bị trượt ngã khi bước trên sàn thuyền ẩm ướt có thể dẫn đến việc ngã rơi xuống nước.

Tránh nắng: Luôn luôn dùng kem chống nắng. Tia cực tím (UV) của mặt trời có thể gây tổn thương cho da, mắt và môi. Bôi kem chống nắng cho trẻ bao gồm mặt, cổ, tai và tất cả các vùng da tiếp xúc khác với độ bảo vệ F là 15 hoặc cao hơn.

Đội mũ: Mũ giữ cho ánh mặt trời không chiếu vào mắt trong khi câu. Chúng cũng giữ cho đầu mát mẻ vào mùa hè và ấm áp trong mùa đông cũng như  bảo vệ đầu tránh khỏi các móc, lưỡi câu văng vào khi ném mồi.

Kính mát. Tất cả mọi người nên đeo kính hoặc kính mát (tốt nhất là chọn loại có tính năng phân cực - Polarized) giúp bảo vệ mắt tránh khỏi các tia có hại phản xạ lại cũng như các lưỡi câu văng khi quăng. Với loại kính này người câu cũng nhìn rõ hơn dưới mặt nước. 

Mang theo đồ uống lạnh: Vào mùa hè nhiệt độ tăng cao. Để tránh mất nước hay nghiêm trọng hơn là đột quỵ, hãy mang theo và uống nhiều loại nước mát và bổ dưỡng khác. Vào các tháng có khí trời mát hoặc lạnh, uống nhiều nước cũng là điều nên làm.

Thuốc chống côn trùng: Muỗi, ve, ong và một số côn trùng khác không chỉ chích, chúng có thể mang theo nguồn bệnh. Hãy mang theo thuốc chống côn trùng. Thực hiện theo hướng dẫn có ghi trên bao bì.

Mang theo quần áo thích hợp: Luôn luôn mang theo đủ quần áo và có chuẩn bị cho những thay đổi bất ngờ. Ví dụ: Ở nhà chỉ khoảng 20 độ nhưng trên mặt hồ có nhiều gió sẽ lạnh hơn rất nhiều.

theo vietnamfishingreview.com


HIỆP HỘI CÂU CÁ THỂ THAO VIỆT NAM
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại: 04- 6292.3131 * Fax:04-3747.1981
Email: caucathethao@gmail.com * Website: caucathethao.vn