Bạn đang ở trang:   Kỹ thuật câu cá
  |  Login

Thư viện ảnh

Thư viện video

Thời tiết

Thời tiết

Loading....
Nguồn: KTTVTW

Kỹ thuật câu cá

10

Vài kỹ thuật cơ bản để câu cá mè dành cho người mới tập câu: 

1. Cần và máy: cần có đọt mềm kg cứng + máy câu phù hợp cân xứng kg cần lớn quá và nặng qúa. cần càng dài càng tốt từ 3.0m trở lên đề đánh xa và chuẩn đối với hồ lớn, dây câu khoảng 41bl là được.

2. Lưỡi câu và bơm: lưỡi số 8-9 sét đuôi dẹp là tốt nhất bơm thì có khoảng cách lò so dài tí.

3. Mồi câu: thì từng hồ mà ta làm mồi theo từng nơi câu, cơ bản vẫn là mồi nền mua ở tiệm q7 là chuẩn và pha trộn thêm tí gia vị cho phù hợp. (sẽ nói ở phần sau về công nghệ pha chế mồi)

4. Nhận biết luồng cá đi và tăm cá đây là điều quang trọng, khi nhìn tổng quang về hồ ta sẽ nhận ra được luồng cá và tăm cá (dựa vào kinh nghiệm), khi đó ta sẽ biết được nên đánh nơi nào cho phù hợp. Hiện tại giờ thì cá tìm mồi là khó chỉ còn cách là ta phải đánh sao cho mồi nằm ngay hay gần chỗ cá trú ẩn hay đi ngang qua sẽ dễ dính cá hơn.

5. Độ sâu chặn phao nổi: tùy từng hồ sâu cạn mà ta sẽ để mức độ sâu cạn khác nhau, trung bình thì 0.8m đến 1.2m là vừa.

6. Thứ tự lắp ráp: chặn phao - chì chạy tròn lỗ to - mốc phao - chì neo nhỏ - hạt cườm - khoen mốc mồi - mồi câu. (Xem ở kho tàng thư cách câu phao nổi)

7. Cách thức quăng cần: chọn điểm đánh và đánh thật mạnh xa chỗ cần đánh và kéo mồi về đúng vị trí để khỏi làm cá nhát và sợ bỏ đi mất.

8. Cách mắc mồi: bơm câu mè có 8 lưỡi được gắn sẳn vào bơm, khi ta gắn mồi thì bớp chặt cho mồi bám sát vào lò so và ốp lưỡi (chỉ gắn nhẹ lưỡi kg nhét xâu vào giữa) vào sung quanh mồi sao cho kg rớt lưỡi ra là được.

9. Hướng gió: nếu đánh ngoài hồ lớn thì ta nên xem xét về hướng gió sẽ rất có lợi nếu trên gió để nhận biết phao do cá ăn hay gió. Và tốc độ rã mồi nhanh hay chậm

10. Quay cần và vợt cá: khi cá ăn thì phao sẽ lắc gìm và mất hẳn khi đó ta chỉ việc quay cần vào nhẹ nhàng kg cần đóng và vợt cá. Riêng đối với cá nhát thì khi ăn mồi phao sẽ lắc lắc hoài mà kg gìm và mất thì ta sẽ quay máy cho dây thẳng và đóng nhẹ để lưỡi câu ăn sâu vào miệng cá.

Trên đây là vài dòng cơ bản về kỹ thuật câu cá mè dành cho những ai mới biết và muốn câu mè. Mong nhận được sự đóng góp của mọi người.

theo 4so9.com
HIỆP HỘI CÂU CÁ THỂ THAO VIỆT NAM
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại: 04- 6292.3131 * Fax:04-3747.1981
Email: caucathethao@gmail.com * Website: caucathethao.vn