Bạn đang ở trang:   Tin tức
  |  Login

Thư viện ảnh

Thư viện video

Thời tiết

Loading....
Nguồn: KTTVTW

Tin tức

31

Vừa qua, tại thành phố Việt Trì – Phú Thọ, Công ty cổ phần môi trường và Dịch vụ đô thị Việt Trì với Công ty cổ phần Thương mại Thảo Nguyên đã khai trương Hồ câu Văn Lang, nằm trong khuôn viên công viên Văn Lang. Đây là dự án nhằm đem lại một không gian xanh cho thành phố, đồng thời mở ra một sân chơi thể thao giải trí hấp dẫn cho đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh phía Bắc; tăng cường phát triển và quảng bá du lịch…


Với diện tích trên 126 ha, khu du lịch được chia thành nhiều khu với các chức năng khác nhau. Trong đó, khu vực hồ nước có diện tích trên 60ha đã và đang được đưa vào khai thác, sử dụng, trước tiên là hình thức câu cá giải trí.

Hồ câu Văn Lang có địa chỉ tại Tiên Dung, Tiên Cát, thành phố Việt Trì, Phú Thọ, Một mặt tiếp giáp với đại lộ Nguyễn Tất Thành, có khung cảnh thiên nhiên thoáng mát, trong lành. Tuy mới được đưa vào khai thác nhưng đây là một địa điểm giải trí khá quen thuộc của rất nhiều du khách và các cần thủ chuyên và không chuyên đã lui tới.

Xung quanh hồ đang được tiến hành kè bờ bê tông và có dựng một số chòi câu cá. Số lượng cá trong hồ rất nhiều hàng tuần bồi cá liên tục để phục vụ khách hàng đi câu, với nhiều loại như: chép, trắm, trôi, mè… có những con lên đến 20 – 30kg.
Tới câu cá tại đây, đối với các du khách, ngoài những giây phút thư giãn với môn câu cá, thành quả đạt được có thể mang về hoặc nhờ nhà hàng chế biến những món ăn hấp dẫn mà mình ưa thích. Đi câu vào ngày cuối tuần như một cách xả tress hiệu quả sau một tuần làm việc mệt mỏi và căng thẳng. Du khách có thể vừa câu cá và vừa thưởng thức các món ăn phục ngay tại chòi.

Đối với dân câu chuyên nghiệp, hồ câu Văn Lang thực sự đem lại nhiều trải nghiệm mới với bề mặt hồ rộng, mực nước sâu và tốc độ gió liên tục thay đổi…Chia sẻ với chúng tôi, một cần thủ lão luyện của CLB Hà Nội cho biết: Tôi đã đến câu ở đây rất nhiểu lần, có những ngày hiện tượng đổi gió diễn ra liên tục , rất khó tính toàn vì cá đang ăn thì dừng lại. Có những hôm câu được rất nhiều, nhưng cũng có những hôm về tay trắng.

Theo ông Bùi Trọng Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thương mại Thảo Nguyên, chủ hồ câu Văn Lang: trong thời gian tới, công viên Văn Lang sẽ tiếp tục được đầu tư, kiện toàn, đặc biệt là khu thể dục thể thao với hệ thống  sân vận động, bể bơi được tu sửa, nâng cấp. Nhà thi đấu mới được xây dựng khang trang. Bên cạnh đó nhiều hoạt động thể dục, thể thao truyền thống như Đấu vật, Ném còn, Đá cầu,… đều được khuyến khích. Trên hồ sẽ bố trí thêm các loại hình thể thao dưới nước như bơi thuyền, đạp vịt…Các dịch vụ khác như: café, ăn uống, nghỉ dưỡng cũng sẽ dần dần được hoàn thiện.

Dưới đây là một số hình ảnh các cần thủ câu cá tại Hồ câu Văn Lang – Việt Trì, Phú Thọ.

Thiên Hà


HIỆP HỘI CÂU CÁ THỂ THAO VIỆT NAM
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại: 04- 6292.3131 * Fax:04-3747.1981
Email: caucathethao@gmail.com * Website: caucathethao.vn